logo

IQ challenging - Bạn có dám?

01/04/2014

Ngày 28/10 vừa qua, vòng chung kết cuộc thi “IQ challenging” đã diễn ra thành công tốt đẹp hơn cả mong đợi

Ngày 28/10 vừa qua, vòng chung kết cuộc thi “IQ challenging” đã diễn ra thành công tốt đẹp hơn cả mong đợi. Đây là cuộc thi học thuật đầu tiên do CLB EMS phối hợp với Đoàn - Hội khoa Toán - Thống kê tổ chức, có sự giúp đỡ, cố vấn của ban Chủ nhiệm khoa.

Sau vòng loại bằng hình thức online trực tuyến với hơn 3500 bạn sinh viên tham gia, ban tổ chức đã tìm ra được 28 bạn xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Vòng chung kết đã diễn ra với một không khí đầy hào hứng, sôi động và quyết liệt. 28 bạn được chia làm bốn đội và phải vượt qua những vòng đấu trí, thử thách đầy cam go để tìm ra đội chiến thắng. Mỗi đội đều có những chiến thuật riêng để chinh phục ban giám khảo và mang về cho đội mình nhiều điểm nhất. Những câu hỏi đầy hóc búa được đưa ra đòi hỏi các bạn phải tư duy, sáng tạo thì mới có thể trả lời xuất sắc. Bên cạnh đó, các đội chơi còn được tranh tài với nhau qua các câu hỏi thách đố, điều này càng làm tăng thêm tính quyết liệt, kịch tính của cuộc thi.

[Những câu hỏi thú vị mà mỗi đội thách đố lẫn nhau]

Cuộc thi tạo điều kiện cho các bạn sinh viên mở rộng thêm vốn kiến thức, trau dồi khả năng sáng tạo, sự nhạy bén của mình. Cuộc thi là nơi để các bạn phát huy khả năng làm việc nhóm, phát huy tình đoàn kết trong vai trò là thành viên của một đội, mang đến một trải nghiệm vô cùng mới mẻ với những tình bạn chân thành, những kỉ niệm có lẽ sẽ không bao giờ quên được trong suốt quãng đời sinh viên.

[Đội thắng cuộc với niềm vui chiến thắng khi nhận giải]

Cuộc thi “IQ challenging” đã thành công tốt đẹp. Thành công ấy không phải chỉ do cuộc thi đã diễn ra suôn sẻ và tìm được đội chiến thắng, mà còn vì thông điệp mà cuộc thi mang đến cho các bạn sinh viên: “Thử thách IQ. Bạn có dám?”. Tri thức là vô hạn, những điều bạn biết chỉ như một hạt cát giữa sa mạc mênh mông khô cằn. Con đường tìm đến tri thức thì đầy rẫy khó khăn, thách thức, như đi trên sa mạc vậy. Điều quan trọng là bạn có dám để thử thách? Bạn có dám để đương đầu? Bạn có dám để vượt qua? Hãy luôn nhớ rằng trên hoang mạc mang tên tri thức ấy không chỉ có mình bạn, mà còn rất nhiều người khác. Bạn phải biết sẻ chia, tương trợ để trên con đường đó bạn không còn cảm thấy cô độc, khó khăn. Và khi bạn biết sẻ chia, tri thức sẽ ngày càng được nhân rộng, càng trở nên lý thú hơn!

[Và những tình bạn tốt đẹp sau thời gian làm việc, thử thách cùng nhau]